Thiết kế kiến trúc theo phong thủy

Thiết kế xây dựng không còn là lĩnh vực xa lạ đơi với chúng ta trong thời đại ngày nay. Hầu hết tất cả các công trình trước khi thi công đều phải có một bản vẽ thiết kế chi tiết. Trên bản vẽ sẽ thể hiện một cách rõ ràng kích thước nhà ở, tỉ lệ giữa các căn phòng, vị trí đặt lối ra vào, cửa sổ,… Vì thể chỉ cần nhìn vào bản vẽ chúng ta có thể dễ dàng hình dung ra hình ảnh ngôi nhà khi hoàn thành. Dĩ nhiên rằng cac bản thiết kế này là do kiến trúc sư có uy tín thực hiện, tuy nhiên bên cạnh yếu tố logic và khoa học theo tỉ lệ vàng trong thiết kế thì chắc chắn trong những bản thiết kế này cũng phải chứa ít nhiều yếu tố phong thủy.

Thiết kế kiến trúc theo phong thủy
Thiết kế kiến trúc theo phong thủy

Phong thủy trong thiết kế xây dựng

Phong thủy trong thiết kế xây dựng là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, vì những quan điểm hình thành trong đời sống như xây nhà để rước tài lộc vào, những hướng xấu gây ảnh hưởng sức khỏe, tiền tài của gia chủ,… Chúng ta sẽ cùng đi nghiên cứu một số vấn đề phong thủy cơ bản cần phải biết nhé.

Lựa chọn mảnh đất để xây nhà: chúng ta thường có xu hướng đất ông cha để lại thì sẽ chỉ xây nhà trên mảnh đất đó mà ít ai để ý rằng mảnh đất cất nhà cũng vô cùng quan trọng. Bạn không nên cát nhà trên những mảnh đất có nền yếu mặc dù hiện nay đã có phương pháp thi công khắc phục điều này vì nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Chọn mảnh đất xây nhà là một mảnh đất vuông vức, không cất nhà trên đất hình tam giác vị trí này khiến nhà cửa không yên, dễ xảy ra hỏa hoạn,…

Thiết kế kiến trúc theo phong thủy
Thiết kế kiến trúc theo phong thủy

Hướng xây nhà: nhiều bạn sẽ đưa ra thắc mắc rằng hướng nhà dĩ nhiên sẽ theo hướng mặt tiền của mảnh đất, vậy khó mà có thể thay đổi. Tuy nhiên bạn cũng có thể hiểu rằng đây là hướng cửa chính, trong phong thủy người ta sẽ dựa vào tuổi của gia chủ để đặt hướng nhà cho phù hợp nhằm rước tài lộc,…

Ví trị của các phòng: đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Theo phong thủy thì bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nếu đặt bếp ở vị trí cấm kỵ, sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc. Bếp nấu không được đặt dưới nhà vệ sinh hoặc hệ thống vòi nước, vì hỏa gặp thủy sẽ bị dập tắt không có lợi cho gia đình đình bạn. Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi sau thời gian làm việc vất vả, vì thế chúng phải đảm bảo mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon lành và an ổn. Để làm được điều đó bạn không nên đặt vị trí phòng ngủ phía trên hoặc đối diện trực tiếp với phòng bếp hoặc toilet, cầu thang. Tránh đặt giường ngủ ngay dười xà nganh của ngôi nhà sẽ làm bạn bất an trong giấc ngủ.

Trên đây là một số yếu tố phong thủy cơ bản trong thiết kế xây dựng nhà ở mà công ty Hiệp Anh Khoa muốn cung cấp cho các bạn để có tránh cho ngôi nhà của mình. Hi vọng bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà đẹp, sạng trọng và ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *