Kênh mạng xã hội phục vụ chiến lược SEO offpage hiệu quả

Kênh mạng xã hội phục vụ chiến lược SEO offpage hiệu quả

Backlink chất lượng là một trong những công cụ hiệu quả để tăng hạng website. Tuy nhiên, để tạo được hệ thống backlink chất lượng, có sức mạnh lớn tăng hạng website thì không hề đơn giản. Tình trạng spam backlink khiến google thắt chặt các tiêu chí chấm điểm, đánh giá hơn. Nhiều SEOer cố tình tạo ra thật nhiều backlink trỏ về trang chủ, từ các nguồn miễn phí sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng web. Kênh mạng xã hội là nguồn lấy backlink hiệu quả không nên bỏ lỡ. Nhưng SEOer cần cân nhắc để lựa chọn kênh cung cấp backlink chất lượng, an toàn. Đồng thời lựa chọn đơn vị bán backlink uy tín cho chiến lược SEO hiệu quả.

Kênh mạng xã hội phục vụ chiến lược SEO offpage hiệu quả
Kênh mạng xã hội phục vụ chiến lược SEO offpage hiệu quả

Các kênh mạng xã hội tốt cho SEO

Mạng xã hội là nơi đặt backlink miễn phí cho các SEOer tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đặt backlink trên các diễn đàn, kênh mạng xã hội không phù hợp sẽ rất dễ bị xử phạt. Dưới đây là một số kênh mạng xã hội được SEOer lựa chọn nhiều để đi link.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại Bình Phước

  • Facebook – là trang mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay, lượng tương tác lớn. Page cung cấp nội dung chất lượng, cộng đồng uy tín sẽ mang đến backlink chất lượng.
  • Youtube – kênh cung cấp video lớn nhất hiện nay, với số lượng người truy cập video, chia sẻ thông tin lớn.
  • Twitter – trang mạng xã hội lớn tương đương với facebook. Tuy nhiên, kênh này lại không phổ biến ở Việt Nam. Kênh mạng xã hội để khai thác lượng truy cập từ người thân, bạn bè từ nước ngoài.
  • Mạng xã hội pinterest – chuyên cung cấp hình ảnh, chia sẻ ý tưởng được cộng đồng designer sử dụng, tìm kiếm thông tin chất lượng, traffic thực.
  • Mạng xã hội linkedin – kênh tuyển dụng và tìm việc làm uy tín, với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp, mang lại lượng truy cập thực tế, ít spam, được các SEOer tận dụng.
  • Kênh google plus – được nhiều SEOer lựa chọn nhiều hơn cho chiến lược backlink, chia sẻ thông tin chất lượng, với cộng đồng người dùng thực sự quan tâm.
Kênh mạng xã hội phục vụ chiến lược SEO offpage hiệu quả
Kênh mạng xã hội phục vụ chiến lược SEO offpage hiệu quả

Lựa chọn nguồn backlink chất lượng giúp tăng hạng nhanh

Để website tăng hạng nhanh, SEOer cần lựa chọn nguồn lấy backlink chất lượng, có giá trị cho SEO, tránh các rủi ro ảnh hưởng đến thứ hạng trang web chính.

  • Nguồn backlink mất phí từ guest post, backlink báo, mô hình PBN… cho hiệu quả SEO bền vững. Google chấm điểm các backlink được xây dựng thủ công, đặt trên site vệ tinh uy tín, có nội dung tương đồng, cùng lĩnh vực. Để sở hữu các site chất lượng, SEOer cần bỏ ra khoản chi phí nhỏ, lớn, tùy thuộc mô hình website vệ tinh lựa chọn. Đây là cách xây dựng chiến lược SEO offpage hiệu quả thực, an toàn.
  • Nguồn backlink chất lượng khác miễn phí từ facebook, linkedin, google plus, youtube hay các diễn đàn uy tín lâu năm… Tuy nhiên, đây là các kênh mở, với nhiều SEOer cùng đặt link. Các SEOer cần cẩn trọng trong việc đi link trên các page, bài viết có cùng nội dung, tận dụng link nofollow để không bị google xử phạt.

Backlink chất lượng từ các nguồn miễn phí hay mất phí đều được google đánh giá chấm điểm tốt. Kênh mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí, dofollow hoặc nofollow có giá trị tốt cho SEO không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để chiến lược SEO thực sự hiệu quả, website lên top nhanh cần backlink chất lượng từ mô hình trang web được xây dựng tối ưu, uy tín. Mua guest post giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực trong cuộc chạy đua thứ hạng. Lưu ý chọn mua guest post ở các đơn vị uy tín, xây dựng backlink tay với các chính sách dịch vụ chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *