Các lưu ý khi thiết kế nhà phố mái thái 2 tầng

Nhà phố mái thái 2 tầng càng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Bởi nó ngoài tối ưu mặt bằng xây dựng mà còn giúp ngôi nhà trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn. Tuy vậy, để có một ngôi nhà mái thái chất lượng thì thiết kế là yếu tố rất quan trọng. Do đó, nếu bạn đang quan tâm tới ngôi nhà này thì hãy tham khảo các lưu ý khi thiết kế nhà phố mái thái 2 tầng ở dưới đây nhé!

Tham khảo những lưu ý dưới đây khi thiết kế nhà phố mái thái 2 tầng
Tham khảo những lưu ý dưới đây khi thiết kế nhà phố mái thái 2 tầng

Đôi nét về nhà phố mái thái

Đây là mẫu nhà có dạng mái thái và đang đem đến nét bứt phá lạ mắt, làn sóng mới cho kiến trúc đô thị. Mẫu nhà mái thái có cấu trúc gồm phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che và những phần này đều theo kiến trúc Thái.

Nhà phố mái thái có đa dạng kiểu dáng mái thái như ngói sóng lớn, mái chữ A, mái giật cấp… Qua đó giúp ngôi nhà có khả năng chống nóng và thoát nước mưa tốt hơn. Ngăn chặn được tình trạng thấm nước và đảm bảo độ bền của mái, công trình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố mái thái 2 tầng

Để xây dựng được ngôi nhà phố mái thái 2 tầng hoàn hảo, bạn cần lưu ý các vấn đề khi thiết kế sau:

  • Chọn hình khối kiến trúc phù hợp với diện tích xây dựng: Theo đó, những ngôi nhà ống thích hợp với diện tích đất hẹp về chiều ngang và chiều sâu dài. Còn những ngôi nhà 2 tầng chữ L thích hợp với diện tích đất rộng.

  • Chọn khối mái thái thích hợp với hình khối kiến trúc của nhà

  • Chọn ngói mái thái có màu sắc và kiểu dáng phù hợp với ngoại thất, kiến trúc xung quanh của ngôi nhà để tạo sự hài hoà.

Chọn khối mái thái và ngói có màu sắc phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà phố hiện đại
Chọn khối mái thái và ngói có màu sắc phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà phố hiện đại
  • Chọn phong cách kiến trúc phù hợp với sở thích của gia chủ như tân cổ điển, cổ điển, hiện đại… Qua đó giúp gia chủ có thể thể hiện sự đẳng cấp và vị thế của mình hơn.

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà phố uy tín: Bởi bạn tự ý xây dựng sẽ dẫn đến các lỗi phát sinh như tường nhà nứt hoặc bong tróc, sập nhà… Do đó, việc bạn tìm đến đơn vị thiết kế – thi công nhà phố  uy tín như Phúc Thiện Gia rất cần thiết.

  • Nơi đây sở hữu một đội ngũ nhân viên thiết kế, thi công giàu kinh nghiệm, chuyên nghiêp nên sẽ giúp bạn xây dựng nên những ngôi nhà phố hiện đại và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, Phúc Thiện Gia còn cung cấp quy trình thiết kế nhà phố chuyên nghiệp nên sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Trên đây đã chia sẻ các lưu ý khi thiết kế nhà phố mái thái 2 tầng. Qua đó, để có thể sở hữu ngôi nhà phố đẹp và đảm bảo an toàn nhất, các bạn nên tìm đến đơn vị xây dựng uy tín nhất tại TPHCM. Hãy liên hệ với công ty TNHH TK – XD Phúc Thiện Gia qua xaydungphucthiengia.com ngay từ hôm nay khi bạn có nhu cầu xây tổ ấm chất lượng và hiện đại nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *