Những dấu hiệu cảnh báo Chân gà đông lạnh đã bị hỏng

Các món ăn từ chân gà từ lâu đã rất thu hút giới trẻ. Tùy vào sở thích, người ta có thể chế biến chân gà thành nhiều món ăn khác nhau. Từ chân gà sả tắc, chân gà nướng cho đến chân gà chiên mắm… tất cả những món ăn từ chân gà luôn thu hút người ăn. Do đó nhu cầu mua chân gà rất lớn, trong đó có chân gà đông lạnh. Nắm bắt nhu cầu này, trên thị trường có vô số các địa chỉ cung cấp loại thực phẩm này. Tuy nhiên để tránh mua phải chân gà đông lạnh bị hỏng, bạn hãy đừng bỏ qua những dấu hiệu sau.

C:\Users\hp\Desktop\chan-ga-chien-mam-hinh-anh-2.jpg

Chân gà đông lạnh có màu sắc lạ

Đối với cánh gà đông lạnh còn tươi thường có màu trắng hồng nhạt tự nhiên. Vì thế khi mua cánh gà, nhưng bạn thấy màu sắc của chúng có sự khác biệt hãy đừng vội mua ngay để dùng nhé. Nhất là chân gà có vết máu đỏ thẫm hoặc xuất hiện các đặc điểm như thâm tím, các đốm đen. Đây là những biểu hiện cho thấy chân gà đã để quá lâu và có dấu hiệu bị hỏng. Thậm chí nếu chân gà quá trắng, bạn cũng đừng vội mua. Bởi rất có thể là chân gà đã được tẩy trắng bằng oxy già, hóa chất.

Chân gà đông lạnh có biểu hiện quá mềm

Với giá thành rẻ nên chân gà đông lạnh rất được nhiều người mua lựa chọn. Vì thế có vô số các đơn vị cung cấp loại thực phẩm này. Bên cạnh chân gà nhập khẩu chính ngạch còn có chân gà nhập lậu chất lượng kém. Vì vậy việc tìm hiểu và kiểm tra kỹ trước khi mua rất quan trọng. Do đó nếu chân gà đông lạnh quá mềm, bạn không nên mua. Bởi loại chân gà này đã rã đông quá nhiều lần. Ngoài ra nếu bạn dùng tay bóp mạnh chân gà có nước chảy ra. Điều này có nghĩa là chân gà đã bị bơm nước.

Chân gà đông lạnh bị dính tay

Một trong những dấu hiệu cho thấy cánh gà đông lạnh đã bị hỏng phải kể đến, chính là chân gà có lớp chất nhầy dính trên da. Cho nên khi bạn cầm trên tay có cảm giác dính tay vô cùng khó chịu. Nếu bạn bỏ qua đặc điểm này và mua chân gà về chế biến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Thậm chí có thể gây ngộ độc đe dọa đến tính mạng. Do đó đứng trước nhiều nguồn cung như hiện nay. Bạn cần kiểm tra chân gà thật kỹ trước khi mua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Chan gà 4.jpg

Chân gà đông lạnh có mùi lạ

Chân gà tươi sẽ có mùi đặc trưng nhẹ. Vì thế nếu chân gà bạn mua có mùi lạ và khó chịu khi ngửi, hãy đừng mua để dùng nhé. Bởi đây là một trong những dấu hiệu chân gà đông lạnh đã bị hỏng. Do đó dù giá thành có rẻ đến đâu, chúng ta cũng không nên mua để dùng. Bởi sau khi chế biến chân gà ăn không còn ngon nữa. Thậm chí còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu bạn sử dụng trong thời gian dài.

Chân gà đông lạnh có giá quá rẻ

Chân gà đông lạnh là lựa chọn của nhiều người dùng. Nhờ được cấp đông ngay sau khi giết mổ, nên chân gà luôn giữ được độ tươi ngon của mình. Nhưng đối với chân gà đông lạnh nhập lậu thì điều này sẽ không đảm bảo. Thậm chí có những trường hợp chân gà bị hỏng và được phù phép để bán ra thị trường. Đối với chân gà bẩn, chúng thường có giá rất rẻ do đó bạn không nên mua để ăn nhé.

Lời kết

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy chân gà đông lạnh đã bị hỏng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện chân gà mình mua có những dấu hiệu trên hãy đừng mua nhé. Vậy nên mua chân gà đông lạnh ở đâu? Nếu bạn lo lắng mua phải chân gà chất lượng kém, hãy đến ngay Hưng Gia nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín nhất hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *